ขนมชื่อดังแดนกิมจิ

ขนมชื่อดังแดนกิมจิ

ขนมชื่อดังแดนกิมจิ ที่ไปทีไรต้องหอบกลับมาแบบตุงกระเป๋า

ประเทศเกาหลีเป็นประเทศหนึ่งในเอเชีย ที่มีชื่อเสียงด้านต่าง ๆ ดังในระดับสากลนอกจาเรื่องวัฒนธรรมและวงการบันเทิงแล้ว ขนมและ อาหารของเกาหลี ก็มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน เกาหลีมีขนมหลายชนิดที่ถูกยอมรับในเรื่องของรสชาติ และทุกครั้งที่เรามีโอกาสได้เดินทางไป เรามักจะหอบหิ้วกลับมาแบบเต็มประเป๋าเสมอ ส่วนใครที่สงสัยว่าจะมี ขนมชื่อดังแดนกิมจิ ที่ไปทีไรต้องหอบกลับมาแบบตุงกระเป๋า แบบไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

ขนมชื่อดังแดนกิมจิ ที่ไปทีไรต้องหอบกลับมาแบบตุงกระเป๋า

ตัลกี ชับซัลด็อก
ตัลกี ชับซัลด็อก

1. ตัลกี ชับซัลด็อก

ขนมชื่อดัง ที่เห็นปุ๊บแล้วทราบทันที ว่ามันมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีแน่นอน มันคือขนมหน้าตามีเอกลักษณ์ที่ชื่อว่า ตัลกี ชับซัลด็อก หรือถ้าเรียกตามภาษาบ้านเรา มันก็คือขนมโมจิไส้ต่าง ๆ นั่นแหละ ตัลกี ชับซัลด็อก เป็นขนมโมจิสอดไส้สตรอว์เบอร์รี่ลูกโต ไม่บอกก็คงรู้กันใช่ไหมล่ะคะว่าเกาหลีเนี่ยเขาขึ้นชื่อเรื่องสตรอว์เบอร์รี่ลูกใหญ่ ๆ เบิ้มๆ ด้วยความหวานกำลังดีของแป้งต็อก ตัดกับความเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รี่เนื้อฉ่ำ บอกเลยว่าฟินลืมบ้านเลขที่กันเลยทีเดียว เหมาะมากสำหรับเป็นของฝากเพราะนอกจากรสชาติที่หอมหวานแล้วยังมีแพคเกจสุดคิ้วท์ให้สาว ๆ เลือกได้แบบจุใจตามสไตล์แดนกิมจิอีกด้วย อ้อแล้วไม่ได้มีแค่ไส้สตรอว์เบอร์รี่นะคะ สำหรับใครที่ชอบไส้ถั่วแบบโมจิของญี่ปุ่นเขาก็มีให้เลือกซื้อได้ตามความชอบเลยจ้า

ซัลต๊อกพาย
ซัลต๊อกพาย

2. ซัลต๊อกพาย

ประเทศเกาหลีมีขนมต๊อกหลายรูปแบบมาก ๆ และหนึ่งในขนมต๊อกที่ได้รับความนิยมสูงสุด ทั้งในหมู่บรรดาคนเกาหลีเอง และนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็คือ ซัลต๊อกพาย ด้วยความนุ่มของแป้งต็อก เคลือบด้วยช็อคโกแลตหอมหวาน ที่นอกจากความหนึบหนับของแป้งแล้วยังได้รสชาติช็อคโกแลตหวาน ๆ ไส้ด้านในก็มีหลายรสชาติให้เลือกทานกันตั้งแต่ช็อคโกแลต ถั่วแดง หรือจะเป็นไส้กล้วยก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กันเลยค่ะ

 Market O Real Cheese Chip
Market O Real Cheese Chip

3. Market O Real Cheese Chip

Market O Real Cheese Chip เป็นขนมทานเล่นที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในหมู่วัยรุ่น รวมถึงกลุ่มคนชอบทานของหวานแบบกรุบ ๆ เพราะเจ้าตัวนี้เป็นมันฝรั่งทอดกรอบรสชีส เค็ม ๆ นิดหอมชีส แต่ไม่เลี่ยนแบบบางตัว อร่อยลืมกันเลยทีเดียว คะแนนเต็มเท่าไรเราให้เกินคะแนนไปเลย อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองชิมจะได้รู้ว่าความฟินนั้นเป็นยังไง และไม่ว่าจะกินเล่นหรือกินกับชากาแฟก็อร่อยแบบสุด ๆ

Honey butter chip
Honey butter chip

4. Honey butter chip

ขนมกรุบกรอบห่อสีเหลืองน้ำผึ้ง ที่เราคุ้นตาเป็นอย่างดี และเวลาไปเที่ยวทีหอบกลับมาเป็นลัง ต้องยกให้ Honey butter chip เลยค่ะ นี่เป็นขนมมันฝรั่งทอด ที่บอกเลยว่าอร่อยเหาะ และรสชาติถูกปากคนไทยเป็นที่สุด ถ้าเพื่อน ๆ เบื่อกับขนมมันฝรั่งทอดกรอบรสเค็ม ๆ แนะนำเจ้าตัวนี้เลยด้วยรสหวานจากน้ำผึ้ง และเนยที่ผสมผสานเข้ากับมันฝรั่งแผ่นบางกรอบ รับรองว่าถูกใจสายหวานหลาย ๆ คนแน่นอน เตือนก่อนว่าอย่าเอามากินตอนดูทีวีล่ะไม่งั้นอาจจะหมดไม่รู้ตัวก็ได้นะ

เจลลี่ยาคูลล์
เจลลี่ยาคูลล์

5. เจลลี่ยาคูลล์

ปิดท้ายกันที่เจลลี่ยาคูลล์ ขนมทานเล่นที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดในกระเป๋าเดินทาง หลังกลับจากเที่ยวประเทศเกาหลี ยิ่งบ้านใครมีเด็กเล็กที่ชอบขนมขบเคี้ยว แบบหนึบหนับบอกเลยตัวนี้ตอบโจทย์เป็นที่สุด ก็เพราะเจ้าตัวนี้เนี่ยอร่อยถูกใจคนชอบกินยาคูลล์อย่างเราเอามากๆ แต่ก่อนต้องซื้อพรีมากินตกถุงละ 90 ขึ้นไป แพงหูดับกันเลยทีเดียว พอจะหมดก็ต้องค่อย ๆ กินทรมานเหลือเกิน แต่ตอนนี้จ้าไม่ต้องอดอยากกันอีกแล้วเพราะไทยเรานำเข้าเป็นที่เรียบร้อยหากินง่ายจนกระแสอาจจะดรอปไปบ้าง แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นขนมในลิสต์ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบเป็นแน่

ความจริงแล้ว ขนมดังจากแดนกิมจิ ยังมีอีกหลายชนิดมาก ๆ ที่ฮิตติดตลาด แต่ถ้าจะพูดถึงสิ่งที่นักท่องเที่ยวซื้อติดกระเป๋ากลับประเทศเสมอ ต้องยกให้ขนม 5 ชนิดนี้แหละค่ะ ใครที่มีโอกาสเดินทางไปประเทศเกาหลี อย่าลืมไปลองรับประทานขนมทั้ง 5 ชนิดนี้ เพื่อพิสูจน์ดูนะคะ ว่าสุดท้ายแล้วมันอร่อยเหาะ สมคำล่ำลือหรือไม่

แนะนำ 3 เมนูสุดคลีน ทานตอนเย็นได้ไม่อ้วนแน่นอน