4 ร้านชานมไข่มุกเด็ด ที่ต้องแวะไปตำสักครั้ง

4 ร้านชานมไข่มุกเด็ด ที่ต้องแวะไปตำสักครั้ง

ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่อยู่ในภูมิภาคเขตร้อน ถามว่ามีหน้าหนาวตามฤดูกาลไหม? ก็คงต้องตอบว่ามี แต่ในแต่ละปีจะหนาวปีละกี่วัน อันนี้เป็นคำถามที่เราไม่สามารถคาดเดาคำตอบได้เลย และอาจจะด้วยเหตุนี้เลยทำให้เครื่องดื่ม เย็น ๆ สดชื่น ๆ ได้รับความนิยมในประเทศไทยเสมอ

ต่อให้เป็นช่วงฤดูหนาว คนไทยก็พร้อมต่อแถวเข้าร้านคาเฟ่กันแบบยาวเหยียดเสมอ ซึ่งหนึ่งในเครื่องดื่ม ที่ได้รับความนิยมแบบไม่เสื่อมคลายก็คือชานมไข่มุก ไม่ว่าจะราคาแพงแค่ไหน หรือแถวยาวเท่าไหร่คนไทยก็ไม่หวั่น ขอแค่รสชาติมันตอบโจทย์เท่านั้นเป็นพอ

และหากอยากได้ร้านชมนมขึ้นชื่อ ต้องเป็น 4 ร้านชานมไข่มุกเด็ด ที่ต้องแวะไปตำสักครั้ง ต่อไปนี้เท่านั้น foodnagin ได้หยิบ 4 ร้านชานมไข่มุกเด็ดๆ มาแนะนำ

4 ร้านชานมไข่มุกเด็ด ที่ต้องแวะไปตำสักครั้ง

The Alley

The Alley

The Alley ร้านชานมไข่มุกสุดปัง ที่ใช้สัญลักษณ์กวางเป็นโลโก้บนแก้ว ถือเป็นร้านดังย่านสยาม ที่ไปทีไรก็เห็นคิวยาวเหยียดตลอดเวลา ซึ่งนั่นน่าจะการันตีได้ว่า รสชาติชาของร้านนี้มันสุดปังมากขนาดไหน The Alley เป็นชานมไข่มุกตำรับไต้หวันกับ โลโก้รูปกวางอันเป็นเอกลักษณ์ The Alley ความอร่อยของชานมที่หอมกลิ่นชาจากใบชาชั้นดี รสชาติลงตัวกับไข่มุกหอมหวานที่ผ่านการเคี้ยวกับน้ำตาลทรายแดงสูตรเฉพาะมาอย่างเข้มข้น จนทำให้กลายเป็นอีกแบรนด์ชานมไข่มุกในใจหลาย ๆคนครับ แถมตอนนี้มีราคาพิเศษมาด้วยนะ ร้อนๆแบบนี้ ได้ชานมสักแก้วคงเลิศไม่เบาเลยล่ะค่ะ

Cha Bar

Cha Bar

Cha Bar หรือชาบาร์ ถือเป็นชานมไข่มุกต้นตำหรับไทย ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด และเป็นร้านที่สายชานมไข่มุกปักเอาไว้ในท็อปลิสต์ ว่าต้องเดินทางไปชิมรสชาติความละมุนด้วยตัวเองสักครั้ง เชื่อว่าสายชานมทั้งหลายต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับร้าน Chabar แถมร้านนี้ นอกจากจะเป็นร้านชาชื่อดังแล้ว ร้านนี้ยังเป็นชานมไข่มุกแบบรักสุขภาพด้วยนะ ชาที่ใช้ส่วนใหญ่จะมาจากใบชาเชียงร้ายแสนเข้มข้น ใช้น้ำตาลที่ผลิตจากมะพร้าวแท้ ๆ ผสมกับนมสดคุณภาพเยี่ยม จึงทำให้มีรสชาติเข้มข้นถึงใจ พร้อมกับไข่มุกที่ทำจากแป้งไรซ์เบอร์รี่อันเป็นเอกลักษณ์ ไม่ลองบอกเลยว่าพลาดมากจ้า

Xing Fu Tang

Xing Fu Tang

Xing Fu Tang น่าจะเป็นร้านชานมไข่มุก ที่ทำให้ใครหลาย ๆ คน หายคิดถึงบรรยากาศใต้หวันไปได้พอสมควร เพราะร้านนี้ได้ยกเอา Xing Fu Tang แบบต้นตำหรับใต้หวันมาไว้ในเมืองไทย แม้จะเพิ่งเปิดตัวในเมืองไทยได้ไม่นาน กับการไข่มุกที่ปั้น และต้มกันสด ๆ หน้าร้าน แล้วเคี่ยวด้วยน้ำตาลทรายแดงหอมหวาน ตัดกับนมสดคุณภาพ ราดครีมชีส โรยด้วยน้ำตาลทรายแดงเบิร์นไฟหอมๆ  ใครได้ชิมก็คือต้องติดใจกัน แต่ถือว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีแบบเดินคาด แถมทางร้านยังมีดีลราคาพิเศษ ตามช่วงต่าง ๆ ออกมาเสิร์ฟตลอด ใครที่อยากลิ้มลองชานมไข่มุกแบบใต้หวันแท้ ๆ ต้องไปตำร้านนี้ด่วน ๆ เลยจ้า

Ditto Modern Tea

Ditto Modern Tea

แม้จะไม่ใช่ร้านชานมไข่มุกแบบเต็มตัว เพราะมีเมนูอื่น ๆ ให้ได้ลิ้มลองร่วมไปด้วย แต่ต้องบอกว่าชานมไข่มุกของ Ditto Modern Tea เป็นอะไรที่ดีและลงตัวสุด ๆ ร้านนี้เป็นร้านชานมไข่มุกที่ไม่ธรรมดาตั้งแต่รสชาติ ไปจนถึงลูกเล่นต่าง ๆ ที่มาเซอร์ไพร์สคนซื้อกัน แบบตลอดครับ ให้สมกับความเป็นร้านชาสายโมเดิร์น สำหรับร้านนี้มีทั้งเมนูชา กาแฟ โซดา กับความหลากหลายของรสชาติ ที่ไม่เหมือนใครครับ โดยอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือปลอกแก้วของร้านนี้ที่จะเปลี่ยนไปตามเทศกาล บางครั้งก็อาจจะเป็นคูปองกินฟรี, คำทำนาย หรืออาจจะเป็นคำคมโดนใจที่ทำให้วันเหงาของเราสดใสขึ้นมาก็ได้นะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับร้านชานมไข่มุกสุดเด็ด ที่เราเลือกมาแนะนำทั้ง 4 ร้าน มีร้านไหนที่เพื่อน ๆ แอบไปตำกันมาบ้างแล้วไหมเอ่ย เอาเป็นว่าใครที่เป็นสายชานม ชอบความกรุบกับของไข่มุกสุดพิเศษ ลองไปลิ้มรสกันดูได้เลยนะคะ รับรองว่าชิมแล้วไม่ผิดหวัง จนต้องกลับไปตำมันซ้ำ ๆ แน่นอน